Monday, September 26, 2016

Æfingar í Ingunnarskóla

Æfingar í Ingunnarskóla hófust þriðjudaginn 13. september og standa í allan vetur fram á vor.  Átta mættu á fyrstu æfinguna og ellefu á æfinguna í síðustu viku. Æfingarnar eru í dönsku stofunni

Kringlukastmótið 2016

Barnaæfingar hófust í Víkinni 14. september. Í dag héldum við Kringlukastmótið 2016 (Upphitun fyrir Kringlumótið) og sigraði Benedikt Þórisson með 5/5, en bróðir hans Bjartur varð annar með 4/5. Í þriðja til fjórða sæti urðu Einar Dagur og Bergþóra Helga með 3. vinninga, en Einar Dagur hreppti þriðja sætið eftir úrslitaskák. Alls tóku tíu krakkar þátt í mótinu, en tólf mættu á fyrstu æfinguna

Saturday, September 24, 2016

Kringluskákmótið 2016, úrslit

Ingvar Þór Jòhannesson sem telfdi fyrir Verkfræðistofuna Verkís kom sá og sigraði á Kringluskákmótinu sem fram fór fimmtudaginn 22. september.  Ingvar fékk sjö vinninga af átta mögulegum.  Annar varð stórmeistarinn Hannes Hlífar Stefánsson sem telfdi fyrir Þórshús með 6.5 vinninga af 8 mögulegum.  Þriðji varð svo alþjóðameistarinn Arnar Gunnarsson sem telfdi fyrir hið íslenska reðursafn, en hann hlaut 6 vinninga.  Efstur Víkinga varð Lárus Ari Knútsson með 5.5 vinninga og hlýtur hann því titilinn Hraðskákmeistari Víkingaklúbbsins. 2016.  Efst kvenna varð Lenka PlcAlls tóku 35 keppendur og 35 fyrirtæki þátt í mótinu.  Telfdar voru 8. umferðir með 5. mínútna umhugsunartíma og skákstjóri var Páll Sigurðsson.

Úrslit á Golfskákmótinu 2016

Golfskákmótið 2016, sem jafnframt er Meistaramót Víkingaklúbbsins í golfi fór fram við bestu aðstæður á Bakkakotsvelli laugardaginn 17. september.  Spilaðar voru 18, holur (tveir hringir) og eftir stutt matarhlé og hvíld var haldið niður í Skáksamband þar sem skákmótið fór fram.  Því miður heltust nokkrir úr lestinni og gátu ekki klárað skákmótið vegna ýmissa ástæðna, en mótið var bæði golfmót og golfskákmót.  Liðakeppni taflfélaga fór fram í þriðja sinn og þar var hörkukeppni milli Víkingaklúbbsins og Garðarbæjar um Íslandsmeistaratitilinn, en Víkingaklúbburinn hafði að lokum betur.  Ekki náðist að halda liðakeppni í golfskákinni að þessu sinni vegna of fárra keppanda.  Mótið var eina golfskákmót ársins 2016 og ef einhverjir vilja efast um að um Íslandsmót hafi verið að ræða, þá er það í góðu lagi.  Skákdeild Breiðabliks (Halldór Grétar Einarsson) hefur síðustu ár verið mótshaldari á Íslandsmótinu í golfskák, en hélt ekki mótið þetta árið.  Það vantaði marga sterka golfskákmenn á mótið, m.a Andra Áss (meistara 2015), Helga Ólafsson (meistara 2014), Hrafn og Arnald Loftsyni og Halldór Grétar sjálfan svo einhverjir sér nefndir.  Halldór Grétar var þó tæknistjóri mótsins og stýrði útreikningum að leik loknum, en Páll Sigurðsson sá um mótstjórn og útreikninga á golfmótinu.  Keppendur voru sjö í golfmótinu, en sex keppendur tóku þátt í skákmótinu.

Íslandsmeistari liðakeppni (punktar):  TG
Golfskákmeistari:  Gunnar Fr Rúnarsson (rating 1787)

Hjálmar Sigvaldason (1468):  0

Eftir útreikninga Halldór Grétars kom í ljós að Björgvin var með 1625 í golfinu og 1873 í skákinni og samtals 1749 í golfskákinni, en Gunnar var með 1525 í golfinu, 2048 í skákinni og því samtals 1787 í golfskákinni og sigurvegarinn varð því Gunnar, en Björgvin sigraði punktakeppnina.

1.

Saturday, September 3, 2016

Meistaramót Víkingaklúbbsins í golfi 2016

Meistaramót Víkingaklúbbsins í golfi 2016 verður haldið á Bakkakotsvelli í Mosfellsbæ, laugardaginn 17. september og hefst mótið kl:9.50 (fyrsta holl).  Mæting kl.  9.30.  Spilaðar verða 18. holur (tveir hringir) og keppt verður bæði í höggleik án forgjafar og punktakeppni með fullri forgjöf. Sigurvegarinn í höggleik hlýtur sæmdarheitið: Golfmeistari Víkingaklúbbsins 2016.

Einnig verður á sama móti haldið liðakeppni milli skákfélaga, en veitt verða verðlaun fyrir besta samanlagðan árangur liða, en tveir keppendur eru í hvoru liði (Mega vera fleirri, en tvö bestu skor gilda).  Liðið sem sigrar á fæstum samanlögðum höggum hlýtur titilinn Íslandsmeistari Skákfélaga í golfi 2016. Þau lið sem reiknað er með að mæti til leiks, eru m.a:

Víkingaklúbburinn (liðstjóri, Gunnar Fr. Rúnarsson), Skákfélag Vinjar (Ingi Tandi Traustason), Breiðablik (Halldór Grétar Einarsson), Huginn, TR og Kristján Örn frá Skákfélaginu mætir vonandi.  Mótið er opið öllum golfskákmönnum.  Reiknað er með að keppendur verði á bilinu 12 -16 (3-4 holl).

Mótsgjald verður c.a 3500 kr, en það skýrist frekar þegar nær dregur.  Skráning fer fram á facebook, gsm: 8629744 (Gunnar), eða á netfangið gunnarrunarsson@gmail.com.

Um kl. 15.00 verður haldið niður í Skáksamband, þar sem fer fram 5. mínútna hraðskákmót (9. umferðir), þar sem keppt verður í samanlögðum árangri í golfskák, með og án forgjafar.  Nánari upplýsingar um mótið gefa Gunnar Fr. Rúnarsson (gsm:  8629744) og Halldór Grétar Einarsson (gsm:  6699784).

Skákstjóri og tæknimeistari mótsins verður Halldór Grétar Einarsson.